Thẩm mỹ an toàn, đừng tin vào quảng cáo khoa trương

Ngày nay nhu cầu làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ trở nên vô cùng phổ biến không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Không quá xa lạ khi chúng ta bắt gặp có người mạnh dạn hay ngại ngùng thừa nhận rằng mình có can thiệp dao kéo. Thậm chí có người đẹp trong showbiz đã tuyên bố “thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”. Hay lâu lâu chúng ta lại thấy báo chí đưa tin rằng người đẹp này hay nghệ sĩ kia đi phẫu thuật thẩm mỹ. Giới showbiz đã tiên phong cho xu hướng làm đẹp hiện đại này, tất nhiên phải là phẫu thuật thẩm mỹ an toàn.

Không thể phủ nhận tác động to lớn và tích cực trong việc cải thiện ngoại hình cho con người. Hai vai trò chính của phẫu thuật thẩm mỹ an toàn là chống lão hóa và sửa chữa những nét bẩm sinh.

Với ngoại hình mới, trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn, hấp dẫn và thu hút hơn đã giúp không ít các chị em và cả cánh mày râu cải thiện được sự nghiệp, tình cảm, gia đình. Vui vẻ, tự tin hơn và cuộc sống hạnh phúc hơn. Đó là những gì của ngành phẫu thuật thẩm mỹ an toàn đem lại cho con người.

Thẩm mỹ an toàn, đừng tin vào quảng cáo khoa trương

Thế nhưng đã có không ít bộ phận các bác sĩ, những người tham gia vào ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã không thực sự xây dựng, giữ gìn vai trò, sứ mệnh của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ là ngành vừa mang tính y khoa vừa mang tính thị trường. Họ chạy theo đồng tiền, họ bị tính thị trường của chính ngành này cuốn theo. Chất lượng, uy tín của ngành bị chính những con sâu làm rầu nồi canh.

Tình trạng quảng cáo tràn lan, khoa trương, quá sức gây hoang mang cho người đi làm đẹp

Tay nghề, chuyên môn của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, chân chính được đào tạo, học hành bài bản trong một thời gian dài, học tập, rèn luyện gian khổ. Thế nhưng tình trạng hiện nay đã không thể hiện được điều đó, chỉ cần tích cực quảng cáo, quảng cáo thật tích cực thì đẳng cấp sẽ được xây dựng. Đã có không ít các bác sĩ còn rất non trẻ tay nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm đã khoa trương quảng cáo rằng mình là số 1, mình là hàng đầu.

Tình trạng phát triển quá đáng của các cơ sở làm đẹp tự phát, không có phép chính vì bản thân người đi làm đẹp không hiểu rõ tầm quan trọng của phẫu thuật thẩm mỹ an toàn. Cho là đơn giản, ai mổ cũng được, mổ ở đâu cũng được cộng thêm những lời chiêu dụ ngọt ngào nên họ có thể đến bất kỳ nơi nào để thực hiện ước mơ của mình. Sự “lấn sân” sang phẫu thuật của các Thẩm mỹ viện chăm sóc da một phần do ham lợi nhuận và một phần do sự quản lý không được chặt.

Chính những bác sĩ không trau dồi nghề nghiệp, chạy theo lợi nhuận kinh doanh, tạo đẳng cấp bằng cách quảng cáo quá khả năng, hay liên kết với một cơ sở nước ngoài nào đó đã làm rối loạn thị trường và rối loạn giá trị của ngành nghề vốn còn non trẻ. Quảng cáo quá đà, không đúng sự thật.

Những biến chứng khôn lường từ những cơ sở quảng cáo không đúng sự thật

Những tai biến, biến chứng, kết quả không vừa ý đã xảy ra không song song với những lời quảng cáo quá tốt đẹp đã làm thất vọng khách hàng, ảnh hưởng đến niềm tin vào ngành phẫu thuật thẩm mỹ an toàn của Việt Nam.

Ngành thẩm mỹ giúp con người có một ngoại hình phù hợp với vị trí, công việc của họ trong xã hội, người có bề ngoài trẻ đẹp chuẩn dễ thành công hơn. Con người hạnh phúc khi thấy mình trẻ, khỏe, đẹp.

Cái đẹp là duy nhất mà cái hư thì có muôn vàng kiểu khác nhau, đó là một thực tế đáng buồn.

Nguyên nhân của các tai biến, biến chứng

Những tin tức về những tai biến, biến chứng xảy ra do đi phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên phổ biến theo nhu cầu của nó.

Nguyên nhân khách quan: tất cả các biến chứng xảy ra tại các cơ sở không được cấp phép hoạt động hay được cấp phép thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật đó nhưng vẫn ngang nhiên thực hiện. Việc thực hiện các phẫu thuật lớn như: hút mỡ, hút mỡ cấy mỡ vào ngực, đặt túi ngực, căng da mặt, thẩm mỹ thành bụng…bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện, nơi được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu. Những trường hợp tử vong đáng tiếc mà chúng ta nghe tin tức đều thực hiện tại phòng khám tư nhân, đến khi có các biểu hiện nghiêm trọng cần cấp cứu thì lại không có đủ phương tiện, thuốc men và bác sĩ cấp cứu kịp thời dẫn đến kết quả đáng tiếc vừa qua.

Nguyên nhân trực tiếp: các bệnh tiềm ẩn của bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, bệnh máu khó đông…. sẽ làm tăng nguy cơ của các biến chứng, tai biến trong phẫu thuật nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng.

Vậy làm sao chúng ta có thể mạnh dạn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo an toàn?

Trước tiên hãy tìm và chọn cho mình một bác sĩ an toàn nhất. Bác sĩ an toàn là vị bác sĩ có các yếu tố sau: phải có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật mà bạn mong muốn làm, có tay nghề chuyên môn cao, có óc thẩm mỹ tốt, được chứng nhận qua thời gian, qua các nhân chứng sống.

Hãy sáng suốt lựa chọn bác sĩ giỏi trước thì sẽ góp phần lớn trong việc giảm biến chứng đến mức tối đa.

Chọn cơ sở phẫu thuật được cấp phép, cơ sở vật chất đạt chuẩn của Sở y tế, đặc biệt phải có hệ thống xử lý nước thải.

Hãy báo cho bác sĩ những bệnh tiềm ẩn, bệnh mãn tính của bản thân, để bác sĩ có sự chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống cấp cứu.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *