Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiện đại cho người Việt Nam

Phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực làm đẹp hiện đại không còn xa lạ với phụ nữ Việt. Và càng ngày, việc lựa chọn những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để giúp mình đẹp hơn, cải thiện những điểm xấu trên cơ thể thêm phần tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của các chị em. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng. Nhưng làm đẹp phải an toàn. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, cần phải trang bị những kiến thức gì, bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có thêm hiểu biết khi bắt đầu tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ an toàn.

Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay đã có những bước tiến vững vàng

Thẩm mỹ an toàn hiện nay đã có nhiều kỹ thuật mới, nhiều công nghệ mới được khám phá. Nhiều đường mổ và cách mổ tiến bộ hơn, ít để lại sẹo và làm giảm thời gian hồi phục, khách hàng có thể quay trở lại công việc sớm hơn so với trước đây. Ví dụ để nâng mũi có nhiều cách: có thể nâng mũi bằng chích filler, cấy mỡ, nâng mũi bằng sống silicone, chỉnh hình mũi tái cấu trúc phối hợp thanh silicone và sụn vách ngăn, sụn tai…Đặt túi ngực: túi thế hệ mới, về ngay không cần dẫn lưu, ko đau, tỉ lệ biến chứng giảm, sự trợ giúp của hệ thống 3D giúp khách hàng có thể chọn lựa size theo ý thích, nhìn thấy trước kết quả sau đặt túi. Hút mỡ bằng công nghệ hiện đại, không gây đau đớn.

– Thẩm mỹ nội khoa phát triển gấp 10 lần so với cách đây 10 năm, cộng hưởng với ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

– Sự ra đời nhiều công nghệ làm đẹp: máy móc (Thermage, RF, Ultherapy …), mỹ phẩm cao cấp, từ đó khách hàng có nhiều lựa chọn, nhiều giải pháp để giúp mình đẹp hơn.

– Sự giao lưu chia sẻ kiến thức, kỹ thuật mới, có tính toàn cầu nhờ Internet, nhờ hệ thống các hội nghị và lớp tập huấn à sự tiến bộ rồi càng tiến bộ hơn, đánh giá được nhanh chóng hiệu quả của một phương pháp hay một loại thuốc.

Tay nghề bác sĩ Việt Nam hiện nay không thua kém nước ngoài

– Phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành vừa khoa học vừa nghệ thuật.

Các bác sĩ Việt Nam có tay nghề về thực hành không kém gì so với các bác sĩ  nước ngoài. Do việc đào tạo ngày càng mở rộng, các bác sĩ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, số phẫu thuật ngày càng nhiều nên tay nghề của bác sĩ Việt Nam được rèn luyện giỏi hơn.  Bác sĩ Việt Nam khéo tay, tỉ mỉ, cẩn thận có tinh thần học hỏi. Trong tầm cỡ những phẫu thuật thẩm mỹ chuẩn thì khả năng của họ không thua kém gì so với các bác sĩ trên thế giới.

– Đa số các bác sĩ được cấp phép đều thực hiện tốt các phẫu thuật thông thường.

Để làm được những kỹ thuật cao thì bác sĩ cần được đào tạo sâu hơn.  Có 2 bộ môn Tạo hình thẩm mỹ đã được thành lập tại 2 trường y của TP Hồ Chí Minh và Chương trình giảng dạy về tạo hình thẩm mỹ trong 3 năm đã được bắt đầu tại trường y Phạm Ngọc Thạch. Hiện nay ngoài được đào tạo chuyên ngành ở trường đại học các bác sĩ còn có thể nâng cao tay nghề bằng các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài và ngay trong nước. Hội PTTM cũng thường xuyên tổ chức nhiều workshop có chuyên gia nước ngoài đến hướng dẫn.

– Sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế

Trong những năm gần đây sự hội nhập rất tốt với nền thẩm mỹ thế giới đã giúp ngành phẫu thuật thẩm mỹ an toàn hơn, có những tiến bộ vượt bậc. Các  đồng nghiệp quốc tế  luôn đánh giá cao về sự phát triển của ngành Thẩm mỹ Việt Nam. Và rất sẵn lòng đến dự hội thảo, trao đổi về chuyên môn theo lời mời của chúng tôi. Tuy vậy chúng tôi còn cần học tập rất nhiều hơn nữa. Nhất là trong lãnh vực nghiên cứu cơ bản về tạo hình thẩm mỹ và nghiên cứu khoa học một cách hàn lâm

PGS TS BS Lê Hành thường xuyên tham gia báo cáo khoa học tại các Hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ ở nhiều quốc gia trên thế giới

Nhu cầu làm đẹp của người dân Việt Nam tăng cao bởi các nguyên nhân:

– Cái đẹp của ngoại hình bao giờ cũng được đề cao.

– Sự giao tiếp xã hội tốt quyết định sự thành công. Do đó, ngoài kiến thức, sự thông minh thì vẻ bề ngoài giữ một phần quan trọng trong sự thành đạt.

– Nam giới cũng có khuynh hướng chăm sóc đến ngoại hình nhiều hơn.

– Những tổn thương về cơ thể trong xã hội năng động ngày càng tăng, tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp… khiến số lượng người bị thương tật cần chỉnh sửa nhiều hơn.

– Tuổi thọ tăng, tuổi làm việc tăng, nhu cầu giữ tuổi xuân đã khiến nhiều người đến với phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật chống lão hóa.

– Tình hình kinh tế phát triển, thu nhập của người dân cao hơn mà chi phí phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam không quá đắt, trong tầm tay của một số người.

– Kinh tế phát triển, quan niệm rộng mở hơn của xã hội và truyền thông về việc cải thiện ngoại hình đã mở đường cho mọi tầng lớp người dân đến với phẫu thuật thẩm mỹ.

Tư tưởng cởi mở của xã hội

Trong cuộc sống cần phải có tư tưởng cởi mở. Những suy nghĩ ngày hôm nay có thể không đúng cho ngày mai. Và suy nghĩ của một con người cũng nên uyển chuyển theo từng thời đại. Mỗi thời đại là mỗi xu hướng, trào lưu làm đẹp khác nhau. Phụ nữ thích làm đẹp luôn mong muốn và đặt ra yêu cầu cao đối với ngoại hình của bản thân. Họ rất hay để ý đến sự đánh giá của người khác về mình và luôn mong nhận được sự ngợi khen. Làm đẹp giúp họ có cảm  giác an toàn hơn trong tình yêu và các giao tiếp bình thường khác trong xã hội.

Lời khuyên cho những ai có nhu cầu làm đẹp

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật rất quan trọng, có tính cách quyết định. Bác sĩ phải biết đánh giá độ nặng nhẹ của kỹ thuật. Và đưa khách hàng mình vào cơ sở y khoa nào để mổ nhằm đạt mức độ an toàn tối đa. Những phẫu thuật gây tê nhỏ thì có thể làm ở phòng khám. Tuy nhiên những phẫu thuật lớn cần gây mê như đặt túi ngực, hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng… thì phải làm trong bệnh viên. Nơi đó có đầy đủ trang thiết bị y khoa có bác sĩ gây mê theo dõi để đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân lúc mổ. Để xử trí những tai biến nếu có xảy ra một cách hiệu quả làm giảm tổn thất cho bệnh nhân càng nhiều càng tốt.

Thẩm mỹ an toàn gồm ba điều an toàn sau:

Bác sĩ an toàn:

Bác sĩ có giấy phép hành nghề, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm về phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ có nhiều nhân chứng sống để tham khảo…Bác sĩ càng nhiều kinh nghiệm thì kết quả càng như ý và biến chứng càng thấp.

Cơ sở an toàn:

cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có giấy phép hoạt động, được nhà nước công nhận, trang bị vật chất được thẩm định. Đừng cả tin vào những lời qủang cáo, những lời nói không có bằng chứng. Quảng các càng nhiều thì phần thật trong đó càng ít!!!

Bệnh nhân an toàn:

Trong phẫu thuật thẩm mỹ sự an toàn của bệnh nhân phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy trước tiên bạn phải trình bày với bác sĩ tất cả những bệnh lý có sẵn của mình. Để bác sĩ có phương án đề phòng, hạn chế và chuẩn bị đối phó với những biến chứng có thể xảy ra. Biến chứng mà biết trước để đề phòng thì nguy hiểm đã giảm đi một nửa!

Hãy thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ và chấp nhận những qui trình chuyên môn tiền, hậu phẫu, những biến chứng có thể gặp.

Cần đến tái khám theo quy trình để có thể sửa chữa kịp thời những biến chuyển của cuộc mổ như chỉnh sửa sẹo xấu chẳng hạn.

Cuối cùng nhưng không phải là không quan trọng, mục đích của phẫu thuật thẩm mỹ chính là sự hài lòng của bạn. Bạn sẽ dễ hài lòng hơn nếu đạt được một sự đồng thuận trước mổ giữa ước mơ của bạn và khả năng của phẫu thuật viên, đồng thuận về một cái đẹp thực tế, khả thi và phù hợp với hình thể bẩm sinh và với vị trí trong xã hội của bạn.

 

Kết quả yêu cầu của một phẫu thuật thẩm mỹ an toàn thành công

Một vẻ đẹp được nhận biết là “nhân tạo“ thì không là vẻ đẹp lý tưởng. Một tác phẩm của ngành thẩm mỹ chỉ được cho là thành công khi hoàn toàn có dáng vẻ tự nhiên, hài hòa với tổng thể.

Nguyên tắc của phẫu thuật thẩm mỹ an toàn hiện đại là tạo ra một tác phẩm tự nhiên, không dấu vết gì của phẫu thuật. Nếu khi nhìn vào một chiếc mũi mà nhận ra được rằng chiếc mũi đã bị sửa thì chiếc mũi đó là kết quả không hoàn hảo của một phẫu thuật.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *