Những lưu ý về chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc

Kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc (restructural rhinoplasty) hay còn gọi tắt là nâng mũi cấu trúc ra đời mang lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Để có được một kết quả phẫu thuật nâng mũi cấu trúc đẹp như ý ngoài việc lựa chọn được vị bác sĩ có tay nghề giỏi, còn cần có sự hợp tác của bệnh nhân.  Sự chuẩn bị trong suốt quá trình làm đẹp từ khi nung nấu ý định đi phẫu thuật nâng mũi đến khâu chăm sóc hậu phẫu.

Những chuẩn bị trước khi nâng mũi cấu trúc

 • Chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt
 • Không hút thuốc, uống rượu trong một thời gian trước khi phẫu thuật.
 • Cần báo với bác sĩ phẫu thuật các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu…
 • Nếu đang mắc các bệnh cấp tính thì cần đợi khỏi hẳn rồi mới tính chuyện phẫu thuật.

Ba yếu tố an toàn trong phẫu thuật nâng mũi

 • Cần tìm hiểu kiến thức về phẫu thuật nâng mũi. Cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì. Tức là có mong muốn rõ ràng về hình dáng chiếc mũi sau phẫu thuật. Mô tả những mong muốn đó cho bác sĩ biết để bác sĩ xem xét có phù hợp xuất phát điểm của mình hay không?
 • Về cơ sở thẩm mỹ: cơ sở đó phải được cấp phép hoạt động. Được cấp phép thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật có tính xâm lấn như nâng mũi cấu trúc. Cơ sở vật chất và trang thiết bị phòng mổ cũng như quy trình chăm sóc, tái khám, cắt chỉ phải đảm bảo an toàn về vệ sinh, vô trùng, vô khuẩn qua kiểm định của Sở y tế.
 • Và đặc biệt về bác sĩ mà mình sẽ chọn để phẫ thuật: chọn bác sĩ giỏi, uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Bác sĩ có nhiều khách hàng đã được bác sĩ phẫu thuật trước đó. Chọn được bác sĩ tốt sẽ hạn chế rất nhiều các biến chứng, các rủi ro, các kết quả không vừa ý sau nâng mũi.

Kiến thức cần thiết về phẫu thuật nâng mũi ngoài sự tìm hiểu trước của khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn cặn kẽ và đầy đủ nhất trong quá trình tư vấn thăm khám.

Những câu hỏi thường gặp trong chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

 • Nâng mũi mấy ngày tháo băng, mất bao lâu để hồi phục: Không nên đeo kính, không va chạm mạnh vùng mũi. Cần thời gian khoảng 7-10 ngày sau mổ mới cắt chỉ. Sau đó khách hàng đã có thể trở về các sinh hoạt, công việc thường ngày mà không cần băng nẹp.
 • Nâng mũi xong phải kiêng gì, có được ăn thịt bò không: sau phẫu thuật khách hàng có thể ăn uống bình thường, không nên quá kiêng khem. Trừ khi có cơ địa dị ứng với thức ăn nào đó thì nên hạn chế. Thường các thức ăn hay gây dị ứng là: tôm, cua, thịt bò, rau muống…
 • Nâng mũi có để lại sẹo không: vết mổ để nâng mũi được giấu khéo léo bên trong lỗ mũi, vết mổ bên ngoài được khâu bằng kỹ thuật khâu nhỏ, thẩm mỹ. Kể cả lúc chưa cắt chỉ và sau cắt chỉ cũng khó nhận ra vết sẹo.
 • Nâng mũi có bị ung thư không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không: các chuyên gia thẩm mỹ từ trước đến nay cho biết không hề có sự liên quan giữa phẫu thuật thẩm mỹ với ung thư. Nếu cho rằng nâng mũi gây ung thư là hoàn toàn sai. Phẫu thuật nâng mũi là phẫu thuật chỉ tác động mô da, cơ quan bên ngoài, sau một thời gian ngắn là đã lành lặn, không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
 • Nâng mũi về già có biến chứng không: nâng mũi cấu trúc được thực hiện đúng phương pháp chỉ định, đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu nâng mũi chất lượng tốt sẽ cho kết quả thẩm mỹ lâu dài, an toàn. Khách hàng sẽ đẹp đến suốt đời với chiếc mũi mới.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *