Những kiến thức cần thiết cần trang bị để nâng ngực an toàn

Phẫu thuật đặt túi ngực hiện đã được chuẩn hóa để tạo sự an toàn và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. Sau đây là những điều lưu ý cho những ai có ý định nâng ngực an toàn.

Chọn bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ an toàn: bác sĩ có giấy phép hành nghề, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm về phẫu thuật nâng ngực, có nhiều nhân chứng sống để tham khảo… bác sĩ có tay nghề vững vàng, có nhiều kinh nghiệm, càng làm nhiều thì càng có ít biến chứng.

Địa điểm phẫu thuật

Nâng ngực an toàn là phẫu thuật lớn, tiềm ẩn nguy cơ do đặt vật lạ vào cơ thể nên cần phải được thực hiện bởi bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên ngành, trang thiết bị tốt. Có bác sĩ gây mê túc trực liên tục.

Đảm bảo sức khỏe tốt 

Trong phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật nâng ngực nói riêng, sự an toàn của bệnh nhân phải đặt lên hàng đầu. An toàn về sức khỏe, an toàn về tâm lý, thực sự hiểu rõ mong muốn của mình về phẫu thuật đó, phải tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ.

Vì vậy trước tiên bạn phải trình bày với bác sĩ tất cả những bệnh lý có sẵn của mình để bác sĩ có phương án đề phòng, hạn chế và chuẩn bị đối phó với những biến chứng có thể xảy ra. Biến chứng mà biết trước để đề phòng thì nguy hiểm đã giảm đi một nửa.

Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi phẫu thuật, đặc biệt là những bệnh tiềm ẩn như: cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… Những tai biến xảy ra thường là do những bệnh tiềm ẩn, chứ không phải do chính phẫu thuật đặt túi ngực gây ra.

Trước khi tiến hành nâng ngực, bệnh nhân phải trải qua các xét nghiệm, các kiểm tra thông số sức khỏe cần thiết. Bác sĩ sẽ là người quyết định xem bệnh nhân có đủ các điều kiện sức khỏe theo yêu cầu để làm phẫu thuật nâng ngực an toàn hay không.

Chọn túi ngực:

Trên thị trường có nhiều loại túi ngực đa dạng về kích thước, hình dạng, đáp ứng các mong muốn đa dạng của bệnh nhân. Các túi đặt nâng ngực hiện nay đều là túi gel, và túi xốp, độ bền cực kỳ cao, đạt các tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng an toàn ISO, EC hoặc FDA. Túi ngực chất lượng góp phần hạn chế rủi ro co thắt bao xơ.

– Size túi: Bệnh nhân cần chọn túi ngực có kích cỡ phù hợp với cơ thể của mình (chiều cao, cân nặng…). Túi ngực càng to thì biến chứng càng cao. Tại Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành việc chọn size túi không còn là vấn đề lơn. Nhờ có sự hỗ trợ của hệ thống mô phỏng size túi, loại túi mà khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được size túi ngực phù hợp với mình. Không sợ size túi quá to hay quá nhỏ.

– Loại túi: Phải được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng và cùng đồng thuận lựa chọn trong quá trình tư vấn trước khi vào phòng mổ. Bác sĩ càng có kinh nghiệm sẽ đưa ra lựa chọn chính xác.

  • Túi ngực hình giọt nước hay túi ngực dạng tròn
  • Túi gel hay túi xốp
  • Túi nhám hay trơn

Chọn đường vào đặt túi

Đường nếp dưới vú: 

Là đường vào đơn giản, an toàn, trực tiếp, íty gâtổn thương cho vú nhất.

An toàn cho mô tuyến, phức hợp quầng núm vú và các thần kinh cảm giác vú.

Nhờ khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng.

Sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú.

– Đường nách:

Lợi ích rõ ràng nhất của đường vào ở nách là tránh được sẹo ở trên vùng vú, nhưng lại có sẹo ở nách.

Tuy nhiên, đường mổ xa khoang đặt túi, khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi và bóc tách cơ ngực lớn khó chính xác. Có nguy cơ là vú sẽ không cân đối và túi ngực bị di lệch lên trên.

Cuối cùng đường nách thì không thuận tiện khi dùng túi giọt nước hay là túi gel kích thước lớn, nhất là những túi gel định hình.

Kỹ thuật nội soi giúp cho giúp bác sĩ có thể bóc tách bằng dao điện, cầm máu chính xác. Nội soi không làm ngắn đường mổ. Tùy thuộc loại túi: trơn nhám và kích thước túi. Vậy khi quảng cáo là dùng nội soi để đẹp hơn, có đường mổ nhỏ hơn, ít chảy máu hơn, mau lành hơn là không đúng.

– Đường quầng vú:

Đây là đường vào nhiều công dụng và thuận tiện nhất, giúp đi thẳng vào giữa vú, từ đó mở vào 4 phía. Áp dụng nhiều trong việc hạ thấp nếp dưới vú hay treo đầu vú. Đường quầng vú thường được chọn trong các trường hợp mổ lại, chữa trị các biến chứng.

Tuy nhiên, tổn thương mô tuyến nhiều nhất. Khả năng bị bao xơ co thắt cao.

Quy trình nâng ngực an toàn cần biết:

Hiện quy trình đặt túi ngực đã được chuẩn hóa để cung cấp cho bệnh nhân một ca phẫu thuật nhanh, ít đau đớn, thời gian hậu phẫu ngắn, loại bỏ tối đa những biến chứng.

Quy trình nâng ngực an toàn được bác sĩ Lê Hành áp dụng là quy trình được chuẩn hóa của quốc tế.

Đảm bảo vô khuẩn, vô trùng tuyệt đối.

Trải opsite chống nhiễm trùng.

Những nguy cơ rủi ro trong phẫu thuật nâng ngực

Bao xơ co thắt, lệch, nhiễm trùng…là các biến chứng thường gặp.

Để hạn chế cần tìm đến bác sĩ có tay nghề cao, uy tín, nhiều kinh nghiệm. Cần tuân thủ các lời khuyên của bác sĩ trước, trong và sau phẫu thuật.

Chăm sóc hậu phẫu

Bệnh nhân cần tuân theo đúng tất cả những lời dặn của bác sĩ trong suốt thời gian hậu phẫu, cần tái khám định kỳ.

Tránh vận động mạnh trong hai tuần đầu, không khiêng vác vật nặng, hạn chế lái xe, khách hàng chỉ nên vận động nhẹ cánh tay (tránh giơ tay lên quá cao).

Giữ sạch vết thương, băng ép nhẹ, dùng kháng sinh giảm đau.
Cắt chỉ sau 8 ngày (nếu may chỉ tiêu thì không cần cắt chỉ) .
Thoa thuốc chống sẹo.
Giữ sạch da, không được masage vú. Massage không đem lại lợi ích gì rõ rệt. Những thao tác quá đáng trên ngực làm tổn thương, chảy máu, làm biến dạng ngực. Chỉ nên massage nhẹ nhàng mà thôi trên những ngực được đặt túi tròn trơn.

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật nâng ngực an toàn

Nâng ngực an toàn cần đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ như:

– Hai bên vú cần phải cân đối, mềm mại và thật tự nhiên.

– Hai vú không cách nhau quá xa hay quá gần.

– Bầu vú không quá cao hay quá thấp.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẪM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *