Nâng ngực thẩm mỹ và chứng bao xơ co thắt gây nguy hiểm

Việc thực hiện nâng ngực thẩm mỹ tại các cơ sở không an toàn và uy tín đã gây ra chứng bao xơ sau một thời gian không ngắn sau đó. Vậy bao xơ co thắt  trong nâng ngực thẩm mỹ là gì? Và có những biện pháp gì để khắc phục không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phòng khám PTTM Lê Hành đã tiếp nhận một trường hợp đặt túi ngực được gần một năm, bị bao xơ và mới phẫu thuật lại. Khách hàng này rất băn khoăn không biết túi ngực được đặt trong nâng ngực thẩm mỹ có đúng tiêu chuẩn không.

Tỷ lệ bao xơ co thắt nói chung hiện nay là 1-5%. Tỷ lệ này tăng trên những ca được đặt lại túi ngực sau khi chữa bao xơ. Quy trình đặt túi ngực chuẩn nhằm tránh tất cả nguyên nhân có thể gây ra bao xơ co thắt.

Trong y khoa, bao xơ trong nâng ngực thẩm mỹ được chia làm 4 độ và các bác sĩ chỉ xử lý những bao xơ nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Cách xử trí cơ bản là tháo bỏ túi cũ, đặt túi mới. Có thể cắt bỏ toàn bộ bao xơ hay tạo ra một khoang đặt túi mới không liên quan đến bao xơ cũ. Gần đây, với những bao xơ nhẹ (độ 2-3), các bác sĩ có thể cải thiện được tình trạng của bệnh nhân bằng cách cấy mỡ tự thân có kết hợp với huyết thanh giàu tiểu cầu hay tế bào gốc trong mô mỡ vào vú, quanh bao xơ.

Bao xơ co thắt là biến chứng khó chịu nhất của phẫu thuật đặt túi ngực. Đó là phản ứng của cơ thể đối với vật lạ. Có 2 loại bao xơ:

– Bao xơ sinh lý là một lớp xơ do cơ thể tạo lập quanh bất cứ vật lạ nào nhằm mục đích bảo vệ. Bao xơ này thường mỏng, mềm mại, xuất hiện chậm và không gây ra một triệu chứng lâm sàng nào đáng kể, được gọi là bao xơ sinh lý. Đối với túi ngực thì những triệu chứng như bao xơ sinh lý xuất hiện rất chậm, có thể 10-20 năm sau khi đặt túi.

– Bao xơ bệnh lý: đây là bao xơ sinh lý bị kích hoạt và phát triển nhanh, nặng. Đây là bao xơ sinh lý được kích hoạt bởi một số yếu tố rất đa dạng có thể từ cơ địa bệnh nhân, chất lượng túi ngực, thao tác phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nên bao xơ xuất hiện sớm, dày, co rút và làm biến dạng ngực, gây đau, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và thẩm mỹ.

Chính sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ nói riêng. Bác sĩ đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP NÂNG NGỰC THẨM MỸ NHẤT

Hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tư vấn về phương pháp nâng ngực thẩm mỹ bằng túi gel và sở hữu đôi gò bồng đào đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ và phù hợp với vóc dáng của mình. Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp uy tín, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành thực sự là nơi chọn mặt gửi vàng của rất nhiều chị em!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Xem thêm chi tiết tại đây nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *