Thẩm mỹ an toàn bằng tiêm filler tại Việt Nam hiện nay

Filler ngày nay vô cùng phổ biến và không còn xa lạ với những ai có nhu cầu làm đẹp. Không phủ nhận tác dụng tuyệt vời của của filler. Không gì dễ dàng hơn bằng việc chích vô chỗ nào thì đẹp chỗ đó. Muốn ở đâu to ra thì cứ chích lên là đẹp.

Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm một chất filler lý tưởng dễ dàng chích, có hiệu nghiệm rõ rệt và tích cực. Thế hệ các chất filler ra đời sau này càng ngày càng phát triển, càng ngày càng an toàn. Chất filler không có tính tồn tại vĩnh viễn, thông dụng nhất là acid hyaluaronic (HA).

Thẩm mỹ an toàn với chích filler: Các filler là chất chích có thời hạn tồn tại ngắn, sau một thời gian sẽ tan đi nên nó thực sự rất an toàn. Còn những chất chích vào vẫn ở nguyên đó như silicone lỏng, mỡ nhân tạo…là vô cùng nguy hiểm, biến chứng của nó gây ra vô cùng nặng nề.

Công dụng tuyệt vời của filler giúp thẩm mỹ an toàn hơn:

– Sửa chữa những khiếm khuyết bẩm sinh hay do chấn thương, bệnh tật… trên cơ thể bằng cách làm đầy vùng bị lõm:

  • Nâng mũi bằng filler
  • Độn cằm
  • Làm đầy môi
  • Làm đầy vùng mặt bị lõm: thái dương, gò má, nếp mũi má, trán….

– Giúp trẻ hóa. Tức là làm căng phồng lên. Có thể nói đây là phương pháp căng da mặt bằng cách bổ sung khối lượng mới. Da nhăn, bị sệ, hõm xuống là do bị thiếu hụt khối lượng, cách tốt nhất chính là bù đắp khối lượng đã mất, làm da trở nên căng phồng lên như thuở xuân thì.

Filler được  xem là một phương pháp thẩm mỹ an toàn nhất, không gây kích ứng, không cần phải kiểm tra da. Và có thể phân giải nhanh chóng ra ngoài cơ thể. Kết quả thấy ngay sau khi tiêm (người ta thường kháo nhau tiêm đâu đẹp đấy). Không gây đau đơn. Không cần nghỉ dưỡng.

Do đâu mà filler từ cực kỳ an toàn lại trở nên không an toàn?

Filler dễ sử dụng, chích đâu là đẹp đó. Không cần phải học, chỉ cần xem người khác làm một lần là có thể mua ống chích về chích. Xem ra thì filler có vẻ đơn giản, có vẻ không có gì nguy hiểm.

Thậm chí có tình trạng nhiều người chích ngoài chợ, chích trong phòng ngủ, chích trong các beauty salon, không cần có biện pháp sát trùng nào. Người không có bằng cấp gì hết, không có cả bằng y tá, hay một bằng nhỏ nhất nào đó trong y khoa vẫn đem về chích (chích lang, chích dạo). Cả người chích và được chích đều tưởng là đơn giản.

Những nguy cơ biến chứng do chích filler tràn lan, bừa bãi gây ra vô cùng nặng nề. Nó nặng nề hơn cả phẫu thuật. Những biến chứng do phẫu thuật gây ra thì cách khắc phục sẽ dễ dàng hơn những biến chứng do filler gây ra.

Những biến chứng do filler gây ra là những tổn thương thật sự: hoại tử mất da, mất sụn…. Tức là mất đi cấu trúc của cơ quan đó thì mình rất khó tái tạo, phục hồi, và tính thẩm mỹ cũng mất đi.

– Chích filler có thể làm hủy hoại mất cả mũi.

– Có thể làm mất đi cả đôi môi.

– Chích filler cũng có thể gây ra biến chứng hoại tử mất vùng trán.

– Gây mù mắt.

– Gây ra liệt người, bị sốc, do tổn thương não.

Nguyên nhân dẫn đến những biến chứng khôn lường:

Filler được chích vào mạch máu ngăn máu đến nuôi các tế bào, các cơ quan, nó sẽ chặn mạch máu đến các cơ quan nuôi tế bào. Da thịt con người cần có máu tưới liên tục, chỉ cần thời gian ngắn 5-7 tiếng đồng hồ không có máu đến nuôi tưới thì vùng đó sẽ nhanh chóng hoại tử.

Nhẹ nhất là ở vùng được chích, nặng hơn chút là vùng giải phẫu đó, nặng hơn chút nữa là cả vùng cơ quan đó ví dụ như mũi, trán, môi. Và nặng hơn nữa là chất filler đi vào theo mạch máu – những mạch máu thông thương với mắt, thông thông thương não.

Nhất là động mạch mắt, khi chích filler vào nó sẽ theo động mạch mắt vào trong mắt, võng mạc bệnh nhân sẽ mù. Filler đi vào các động mạch nuôi não bệnh nhân bị sốc nặng, bị tai biến.

Hạn chế biến chứng do chích filler

Những biến chứng này cực kỳ kinh khủng, tưởng như rằng hiếm nhưng bây giờ lại xuất hiện rất nhiều. Và những nước nào chích nhiều thì những biến chứng đó sẽ càng nhiều nổi trội lên như Hàn Quốc, Thái Lan. Bởi chích filler ở Hàn Quốc, Thái Lan nó quá sức thông dụng. Và bây giờ Việt Nam mình cũng bắt đầu có ghi nhận những ca tổn thương mắt, tổn thương môi, mũi, cánh mũi, vùng gian mày.

Để thẩm mỹ an toàn hơn bằng filler, người dân an tâm hơn khi tìm đến dịch vụ này, các nhà quản lý, nhà chuyên môn đưa việc chích filler vào trong nhóm phẫu thuật, thủ thuật xâm lấn. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ mới được phép thực hiện chích filler.

Do những người không được đào tạo, do các beauty salon, những người “chích lang”, “chích dạo” gây ra biến chứng. Còn những bác sĩ được học hành, đào tạo đàn hoàng ít gây ra biến chứng. Người ta biết chích, họ biết đâu là vị trí của mạch máu, vị trí nào có thể chích nhiều, vị trí nào chỉ chích ít thôi, những nơi nào các mạch máu ở đó nguy hiểm, có thể gây ra tổn thương xa, hay tổn thương nặng nề để tránh đi.

Người dân phải hết sức cẩn thận khi đi tới cơ sở để nhờ chích filler. Vì việc chích quá dễ dãi lại dễ đem lại những biến chứng khó lường.

Vấn đề của filler là đề phòng.

Vấn đề của khách hàng là phải lựa chọn bác sĩ uy tín ngay từ đầu để loại bỏ những biến chứng, rủi ro có thể xảy ra. Không được để bất kỳ ai tiêm chất không rõ nguồn gốc vào cơ thể mình.. Để việc làm đẹp là an toàn nhất, tránh tiền mất tật mang. Tìm đến những cơ sở thẩm mỹ an toàn khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và dịch vụ có tâm.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẪM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *