Điều trị các biến chứng do nâng ngực

Phòng khám PTTM Lê Hành đã tiến hành điều trị thành công rất nhiều ca bị bao xơ co thắt do phẫu thuật nâng ngực không thành công tại các cơ sở thẩm mỹ khác.

Bao xơ co thắt là một biến chứng của nâng ngực thẩm mỹ rất là khó chịu và là nỗi ám ảnh của phẫu thuật viên và bệnh nhân. Trong lịch sử phát triển của phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ đặt túi ngực cũng là lịch sử phát triển của việc chống lại bao xơ co thắt.

Trong một cơ thể thì túi silicone dù sao đi nữa cũng là vật lạ và cũng có bao xơ hình thành. Tuy nhiên trong những trường hợp bình thường thì bao xơ rất mỏng và ngực giữ được sự mền mại và hài hòa tự nhiên về hình dáng. Bao xơ dày lên và co lại ở một mức độ nào đó thì thành bệnh lý.

Theo bác sĩ Lê Hành có 2 loại bao xơ co thắt được hình thành:

–   Loại do phản ứng của cơ thể đối với chính chất liệu silicone. Loại này được hình thành rất chậm hoặc không dấu hiệu bệnh lý hoặc chỉ có biểu hiện bệnh lý nhiều chục năm sau.

Nhiều loại túi ngực được chế tạo với chất lượng silicone ngày càng tinh khiết để giảm phản ứng của cơ thể. Sau thế hệ túi trơn, túi có vỏ bao nhám đã ra đời nhằm mục đích làm giảm sự hình thành bao xơ quanh túi bằng cách thay đổi các hướng của sợi collagene.

Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ hình thành bao xơ co thắt không liên quan đến loại túi ngực (dĩ nhiên là những thế hệ túi ngực về sau có vỏ bao chống rò rỉ và chứa gel định hình). Như vậy bao xơ co thắt trong nhóm này thì liên quan đến cơ địa của bệnh nhân và gần như không thể tránh được nhưng rất hiếm và xảy ra rất chậm.

  • Loại bao xơ co thắt bệnh lý:

Đây chính là loại bao xơ co thắt gây ra bao điều phiền toái và là nỗi lo của bệnh nhân cũng như là của bác sĩ nâng ngực thẩm mỹ. Khi đến Phòng khám PTTM Lê Hành với sự tư vấn của bác sĩ Lê Hành các bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm điều trị.

Tình trạng bao xơ sinh lý dày lên như là một sẹo quá phát được cho là bị khởi phát bởi những kích thích như: Máu tụ, mô bị bầm dập, rách nát do bóc tách tù, tụ thanh dịch, rò silicone, bột trên găng tay, các xơ vải từ gạc…

Các tác nhân này kích thích phản ứng viêm của cơ thể, làm tăng sinh các myofibroblasts và tụ tập các tế bào viêm ở mô xung quanh túi ngực và cuối cùng tăng hoạt và làm trầm trọng sự hình thành bao xơ co thắt trong nâng ngực thẩm mỹ.

Phòng khám PTTM Lê Hành áp dụng kỹ thuật “no-touch”, rửa sạch găng tay, bóc tách bằng dao điện, cầm máu chu đáo, tránh dùng gạc trong hố mổ và rửa hố mổ kỹ lưỡng để loại trừ tối đa những tác nhân trên.

Staphylococcus epidermidis được cho là tác nhân quan trọng nhất để gây nhiễm trùng dưới lâm sàng và từ đó gây viêm và khởi phát mạnh mẽ sự thành lập bao xơ co thắt trong nâng ngực thẩm mỹ.

Gần đây người ta có những bằng chứng về sự tồn tại rất khó diệt của vi trùng bám trên da (lớp biofilm) và sự hiện diện của vi trùng trong ống tuyến và mô tuyến cũng như có sự liên hệ giữa các nhiễm trùng nơi khác trên cơ thể dẫn đến sự phát tán vi trùng trong máu và tụ lại ở vùng có tuyến vú.

Sự liên hệ giữa bao xơ co thắt và biofilm (chứa Staphylococcus epidermidis) nằm trên vỏ túi có thể chứng minh bằng phương pháp cấy vi trùng đặc biệt.

Tỷ lệ bao xơ đã được giảm rõ ràng bởi việc sử dụng kháng sinh tại chỗ là 1 minh chứng cho sự liên hệ trên.

Nhiều phẫu thuật viên nâng ngực thẩm mỹ tưới rửa hố mổ và túi ngực bằng dung dịch kháng sinh trước khi đặt. Công thức sử dụng là phối hợp 50.000 đơn vị bacitracin, 1g cefazolin và 80mg gentamicin. Vancomycin gần đây được đưa vào sử dụng.

Việc dùng kháng sinh thường quy đã làm giảm tỷ lệ bao xơ co thắt rõ rệt.

Việc cách ly khoang đặt túi bởi các vi trùng từ trong ống tuyến và mô vú được xem là rất quan trọng bằng cách dùng đường mổ ở nếp dưới vú hoặc đường nách.

Chính sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ nói riêng.

Bác sĩ Lê Hành đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP NÂNG NGỰC AN TOÀN

Hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tư vấn về phương pháp nâng ngực thẩm mỹ bằng túi gel an toàn và sở hữu đôi gò bồng đào đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ và phù hợp với vóc dáng của mình. Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp uy tín, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành thực sự là nơi chọn mặt gửi vàng của rất nhiều chị em!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474