Điều trị các biến chứng trong căng da mặt toàn phần

Phòng khám PTTM Lê Hành là một trong những nơi thực hiện căng da mặt toàn phần an toàn hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời Phòng khám PTTM Lê Hành cũng có thể tiếp nhận và điều trị các ca phẫu thuật căng da mặt bị biến chứng do tay nghề bác kĩ kém và trang thiết bị không đủ tiêu chuẩn.

Biến chứng của phẫu thuật căng da mặt toàn phần nói chung thì không nhiều. Quan trọng nhất là biến chứng tổn thương dây thần kinh mặt, gây liệt một vùng cơ mặt. Cũng may đây là một biến chứng rất hiếm gặp.

Theo những thống kê với mẫu lớn trên thế giới, tỉ lệ tổn thương dây thần kinh mặt là 0.7 – 0.9 % trên tổng số các phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt toàn phần.

Thần kinh: Thường thần kinh chỉ bị thương tổn ở những nhánh đã phân chia. Trong phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt trán thái dương, nhánh trán của dây thần kinh mặt có thể bị tổn thương làm bệnh nhân không nhướng mày được, cung mày sa thấp và mất nếp nhăn trán.

Nhánh cằm bị liệt làm lệch môi dưới gặp trong phẫu thuật căng da mặt cổ. Tuy nhiên, đối với những phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm và với sự hỗ trợ của kỹ thuật nội soi thì biến chứng trên gần như không thể xảy ra.

Có thể dùng kỹ thuật treo cung mày để khắc phục biến chứng sa sụp cung mày hay chích botulinum toxin để làm yếu cơ trán bên đối diện. Trong một số trường hợp, sợi thần kinh bị không bị gián đoạn mà chỉ bị đụng dập, kéo căng, … thì luồng thần kinh có thể tự hồi phục sau một thời gian.

Thứ hai là tụ máu trong vùng mổ cũng có thể xảy ra. Cần tránh những loại biến chứng naỳ bằng cách kiểm tra khả năng đông máu, kiểm soát huyết áp của bệnh nhân trước mổ và giữ bệnh nhân yên tĩnh sau mổ. Trong mổ phải cầm máu tốt. Kết thúc cuộc mổ cần đặt dẫn lưu tích cực và băng ép kỹ càng.

Thứ ba là bầm máu dưới da thì thường nhẹ. Bầm máu dưới da nhiều và kéo dài thì rất hiếm. Biến chứng này gặp trên những người có thành mạch máu yếu, dễ vỡ. Các vết bầm sẽ tự phai sau 7-10 ngày. Để giảm những biến chứng chảy máu, bệnh nhân không nên uống các chất có tính chống đông máu như aspirin…ít nhất là 15 ngày trước mổ.

Cuối cùng là hoại tử: Da có thể bị hoại tử ở một vùng, thường ở má hoặc sau tai. Biến chứng này hiếm gặp. Thường chỉ thấy trên vùng da mặt có tổn thương trước đó như bị chích silicone lỏng chẳng hạn hay trên người hút thuốc lá nhiều. Phải cẩn thận đối với người nghiện thuốc lá vì những mạch máu nuôi da đã bị teo nhỏ và xơ hóa. Họ phải ngưng hút thuốc ít nhất hai tuần trước khi mổ.

Ngoài ra còn có biến chứng sẹo mổ, điều này phụ thuộc vào tay nghề độ tỉ mỉ của bác sĩ thực hiện. Đối với bác sĩ Lê Hành thì thực hiện căng da mặt chuyên nghiệp toàn phần hầu như không để lại sẹo xấu, thậm chí là rất ít.

Phòng khám PTTM Lê Hành luôn đảm bảo có sự tư vấn kĩ càng giữa bác sĩ và bệnh nhân để có sự đồng thuận và hướng dẫn tốt nhất, đảm bảo không có bất kì biến chứng nào có thể xảy ra với khách hàng.

Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, cùng trnag thiết bị tân tiến tại Phòng khám PTTM Lê Hành, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt an toàn toàn phần tại đây.

Chính sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật căng da mặt toàn phần nói riêng.

Bác sĩ Lê Hành đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ CĂNG DA MẶT TOÀN PHẦN AN TOÀN NHẤT

Hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tư vấn về phương pháp căng da mặt toàn phần và sở hữu làn da tươi trẻ, không còn nếp nhăn và lo sợ phải để lại sẹo xấu. Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp uy tín, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành thực sự là nơi chọn mặt gửi vàng của rất nhiều chị em!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Có thể bạn quan tâm: Như thế nào là phương pháp căng da mặt nội soi tại Lê Hành

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *