Cách chăm sóc và những lưu ý trong phẫu thuật hút mỡ bụng

Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng an toàn tại Phòng khám PTTM Lê Hành các bạn cần chú ý những điều sau để chăm sóc đúng cách:

  • Chống sưng phù, cần mặc áo quần bó chặt trên vùng hút mỡ trong vài tuấn. Cần cho thêm thuốc chống đau, sưng và kháng sinh.
  • Trong những phẫu thuật hoàn hảo, bệnh nhân cũng bị khó chịu một chút như sưng, đau, cảm giác rát bỏng, hay tê. Các triệu chứng trên sẽ giảm trong vài ngày. Cảm giác dễ chịu có sau 1 tuần, hiệu quả tối đa của hút mỡ chi đạt được sau vài tháng.
  • Bạn có thể trở lại làm việc nhẹ nhàng sau vài ngày. Tránh làm việc nặng trong 1 tháng. Các vết bầm da và sưng sẽ biến mất hoàn toàn sau 3 tuần, nhưng nhiều khi cũng kéo dài.

Tùy theo độ lớn của phẫu thuật mà  hút mỡ có thể thực hiện ở phòng mổ thẩm mỹ, ở bệnh viện ban ngày hay trong bệnh viện. Hút mỡ lượng ít không đòi hỏi trang thiết bị nhưng hút mỡ lớn là một phẫu thuật thực sự, nên tiến hành trong môi trường bệnh viện với hệ thống gây mê hồi sức hoàn chỉnh.

Theo PGS TS Lê Hành, hút mỡ bụng là cách tốt nhất chống lại sự tái lập lại lớp mỡ dưới da vì khi hút để lấy đi những tế bào mỡ, thùy mỡ, chỉ còn lại đa phần mô liên kết, mô xơ nên mô mỡ khó phát triển lại (kiêng ăn để cho ốm là cách cho kết quả tạm thời nhất vì các tế bào mỡ vẫn còn nằm đó chỉ bị nhỏ đi. Khi không ăn kiêng nữa thì những vùng có tế bào mỡ tích tụ mỡ sẽ to lại như cũ).

 

 

Tuy nhiên, khi được hút mỡ bụng không có nghĩa là cứ ăn uống thỏai mái mà nên ăn đúng tiêu chuẩn dinh dưỡng, tập luyện thể dục đúng mức thì sẽ giữ được kết quả hút mỡ lâu dài.

PGS TS Bác sĩ Lê Hành: Để giảm thiểu nguy cơ tử vong và biến chứng trong khi hút mỡ bụng với khối lượng lớn, 6 điểm chính sau đây phải được tuân thủ nghiêm ngặt:
1 . Các bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo đúng cách về các kỹ thuật hút mỡ và có một sự hiểu biết thấu đáo về những thay đổi sinh lý của bệnh nhân xảy ra khi bị hút mỡ với khối lượng trung bình và lớn

2 . Các bác sĩ gây mê làm việc với các bác sĩ phẫu thuật cũng phải được đào tạo tốt và có một sự kiến thức đầy đủ về sinh lý học liên quan đến truyền dịch và sự lấy ra chất lỏng với khối lượng lớn.

3 . Cơ sở phẫu thuật phải được trang bị đầy đủ để đối phó hoàn hảo với bất kỳ biến chứng nào xảy ra trong và sau khi làm phẫu thuật. Cơ sở này phải được thẩm định và chứng nhận bởi cơ quan quản lý y tế.

4 . Nhân viên làm việc trong phòng mổ và phòng hồi sức phải được đào tạo kỹ lưỡng và thông thuộc các thủ tục, cách chăm sóc và hồi phục bệnh nhân.
5 . Bệnh nhân phải được kiểm tra về bệnh tật kỹ lưỡng. Bác sĩ phải nắm rõ tình trạng thực sự của bệnh nhân.

  1. Tránh làm nhiều phẫu thuật cùng một lần trên cùng một bệnh nhân. Luôn luôn chú ý rút ngắn thời gian gây mê. Đừng quên những biện pháp ngăn ngừa sự tạo lập huyết khối và thuyên tắc.

Sự không tuân thủ  một trong những điều trên có thể dẫn đến biến chứng nặng hoặc tử vong cho bệnh nhân.

Vấn đề của hút mỡ là: cái quan trọng không phải là cái đã được hút ra  mà quan trọng là cái đã để lại.

Chính sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ an toàn nói chung và phẫu thuật hút mỡ bụng nói riêng.

Bác sĩ Lê Hành đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP HÚT MỠ BỤNG AN TOÀN NHẤT

Hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tư vấn về phương pháp hút mỡ bụng an toàn nhất.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp uy tín, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành thực sự là nơi chọn mặt gửi vàng của rất nhiều chị em!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *