Căng da mặt chuyên nghiệp trả lại vẻ thanh xuân cho khuôn mặt

Từ ngàn xưa đến nay con người luôn tìm mọi cách để chiến thắng thời gian, tìm mọi phương cách để “cải lão hoàn đồng”. Giữ gìn và kéo dài tuổi xuân là ước mơ ngàn đời của con người. Tuy nhiên lão hóa, già nua là điều không thể tránh khỏi. Khuôn mặt là nơi những nét già nua xuất hiện sớm nhất.

Cái đẹp là trẻ trung

Theo Eric Newton: “Cái Đẹp là một tổng hợp những tính chất như hình dạng, tỉ lệ, màu sắc trên khuôn mặt người hay một vật thể bất kỳ mà tạo được sự thích thú khi nhìn ngắm”. Và ba yếu tố đặc trưng của các đẹp: sự tròn trịa, đầy đặn, sự rạng rỡ.

Một khuôn mặt trẻ trung sẽ là khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa, làn da căng mịn, rạng rỡ, tươi tắn. Vậy cái đẹp chỉ hiển hiện trên khuôn mặt trẻ trung. Vì thế, giữ gìn tuổi xuân, làm chậm quá trình lão hóa là cố gắng giữ gìn cho khuôn mặt được trẻ trung, tươi tắn.

Biểu hiện của lão hóa rõ rệt nhất trên từng đường nét của khuôn mặt. Lão hóa không chỉ làm da mặt trở nên nhăn nheo, sa xệ, mà còn là biểu hiện của sự thiếu hụt khối lượng. Tức mô da bị khô, teo tóp, mất đi một lượng mỡ, mô cơ, xương, các sợi collagen bị giãn hoặc đứt gãy.

Phẫu thuật căng da mặt chuyên nghiệp là phương pháp tích cực nhất để chống lão hóa.

Chống lão hóa chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là căng da. Căng da mặt chuyên nghiệp do bác sĩ Lê Hành nghiên cứu, phát triển và áp dụng là một sự tổng hòa khắc phục các nguyên nhân, chống lão hóa từ tận gốc rễ. Áp dụng đúng kỹ thuật, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thì kết quả trẻ hóa có thể kéo dài đến 10 năm. Tức chúng ta có thể trẻ ra đến 10 tuổi sau phẫu thuật.

Theo PGS TS BS Lê Hành nếu chống lão hóa đơn thuần chỉ là căng ngoài da sẽ không mang lại kết quả tích cực mà còn làm giảm đi tính thẩm mỹ. Căng da mặt chuyên nghiệp là phương pháp can thiệp sâu vào lớp cân cơ. Các thao tác chuyên nghiệp sẽ kéo căng và cố định lớp cân cơ dưới mặt. Cắt bỏ lớp da thừa là khâu cần thiết. Kỹ thuật tốt sẽ cho kết quả tối đa và lâu dài.

Các vùng cần trẻ hóa trên khuôn mặt

Vùng mắt

Không thể trẻ hóa khuôn mặt mà không làm trẻ hóa vùng quanh mắt. Biểu hiện lão hóa sớm nhất là vùng quanh mắt. Các phương pháp căng da mặt chuyên nghiệp đều hướng đến mục đích trẻ hóa đôi mắt trước tiên. Về cơ thể học, cung mày và trán tạo thành bộ phận quan trọng nhất ở nửa trên gương mặt. Khi cung mày sa xệ thì mí mắt trên cũng bị sa xệ theo. Da mí mắt rất mỏng được cấu tạo bởi 1 lớp mỡ mỏng và cơ vòng mí. Lão hóa làm lớp mỡ dưới da mí mất đi và cơ vòng mí cũng không giữ được độ săn chắc, da mí trở nên nhăn nhúm. Khi cung mày sa xệ thì tình trạng lão hóa của mi lại càng trầm trọng hơn. Do đó chỉnh sửa vị trí của cung mày cũng là một biện pháp làm trẻ hóa mi mắt.

Trẻ hóa vùng quanh mắt bằng các phương pháp căng da mặt chuyên nghiệp: treo mi trên dưới cung mày, treo cung mày trực tiếp, căng thái dương, căng trán thái dương. Các loại phẫu thuật sau được lựa chọn tùy theo tình trạng thực tế của mi mắt. Kết quả đạt được sẽ là đôi mắt tươi tắn, trẻ trung tăng nét linh hoạt cho khuôn mặt. Vùng da mi xệ, nếp nhăn chân chim sẽ được xóa bỏ. Phương pháp căng trán, căng trán thái dương là phương pháp tối ưu có thể giấu sẹo trong chân tóc. Tuy chỉ một đường mổ nhưng có thể nâng cung mày, làm giảm da thừa mí trên, mí dưới.

Vùng mặt dưới

Áp dụng kỹ thuật căng da 2/3 dưới mặt, căng da cổ.  Vùng sa xệ của 2 má mặt được kéo căng lên, tạo nét V line xóa bỏ đường Uline (khi lão hóa, vùng 2 má có xu hướng chảy xệ xuống theo trọng lực tạo nét Uline cho khuôn mặt). Xóa bỏ nếp mũi má. Kéo căng 2 khóe môi lên trên. Phương pháp này giúp khuôn mặt lấy lại nét tươi vui của khuôn mặt cười lúc trẻ.

Toàn khuôn mặt

Căng da mặt toàn phần là kỹ thuật căng da mặt cho hiệu quả tích cực và rõ rệt nhất. Phương pháp này giúp trẻ hóa một cách tổng thể khuôn mặt từ vùng trán, mắt, đến dưới mặt. Áp dụng cho những khuôn mặt lão hóa sâu.

Hiện nay nhờ có vật liệu Endotine giúp cố định các mô dưới da sẽ giúp tăng hiệu quả trẻ hóa, kéo dài kết quả. Endotine được sản xuất tại Mỹ, sẽ tự tiêu trong vòng 3 đến 6 tháng.

 

Tư vấn và thăm khám là việc làm hết sức cần thiết trước khi quyết định phẫu thuật.

Vì có rất nhiều phương pháp căng da mặt, và mỗi phương pháp lại cải thiện một vùng nào đó của khuôn mặt. Mỗi phương pháp lại phù hợp với từng tình trạng lão hóa khác nhau. Khách hàng cần được tư vấn bởi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm. Trong quá trình tư vấn bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng da, mô và đánh giá mức độ lão hóa. Từ đó sẽ cùng đồng thuận với khách hàng lựa chọn phương pháp căng da mặt chuyên nghiệp phù hợp.

Các phương pháp hỗ trợ

Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả tối ưu, tùy theo trường hợp cần cấy thêm mỡ hoặc chích filler vào mí trên, mí dưới hoặc vào trán, vào má mặt. Điều cần biết là kết quả phẫu thuật có được như ý hay không còn tùy theo kiến thức và tay nghề của bác sĩ.

Cần kết hợp với các phương pháp nội khoa như mỹ phẩm dưỡng da mí, uống nhiều nước, bổ sung Botulinum Toxin vào đuôi mắt, gian mày, thermage vùng mắt để kết quả hoàn hảo hơn.

Chăm sóc sau phẫu thuật cũng cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các yếu tố dưỡng sinh như: dinh dưỡng trong ăn uống, tập thể dục, nghỉ dưỡng, chống nắng, hạn chế hút thuốc, thức khuya, stress cũng cần quan tâm đúng cách.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Cùng xem các phương pháp căng da mặt trước khi quyết định nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *