Các phương pháp căng da mặt tại Lê Hành

Trong nhiều nghiên cứu, phát kiến trong giải pháp trẻ hóa khuôn mặt bằng các thủ thuật căng da mặt của các bác sĩ, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới cho đến nay có khoảng 17 kỹ thuật cho các phương pháp căng da mặt khác nhau.

Các phương pháp pháp căng da mặt này khác nhau ở vị trí của vùng mặt được căng, kiểu đường rạch da, lớp mô mềm vùng mặt được bóc tách, kéo căng và trang thiết bị dùng để thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật lớn nhất là căng da mặt toàn bộ, tác động hiệu quả trên toàn bộ khuôn mặt, từ trán, thái dương, mặt, cằm và vùng cổ.

Những phương pháp khác giới hạn hơn, có hiệu quả chọn lọc trên những vùng nhất định của khuôn mặt:

Treo mi trên dưới cung mày hoặc treo cung mày trực tiếp

Đây là hai trong các phương pháp căng da mặt an toàn loại tiểu phẫu vùng mắt (căng da mini), là một trong các phương pháp trẻ hóa vùng mắt dành cho những ai chỉ có biểu hiện lão hóa vùng mi mắt như: mô da vùng mi mắt dư nhiều, sa xệ, che khuất tầm nhìn. Phương pháp này giúp kéo căng vùng da mi mắt, giúp thấy được mí mắt một cách rõ nét như lúc chưa lão hóa. Khi nào thì treo mi trên dưới cung mày, khi nào thì chọn phương pháp treo cung mày trực tiếp. Phải có chỉ định của bác sĩ có kinh nghiệm, sau khi thăm khám tư vấn một cách kỹ lưỡng. bác sĩ giỏi sẽ có sự tiên lượng đánh giá chính xác hình hài dôi mắt sau khi thực hiện phẫu thuật

Treo mi trên dưới cung mày: khi khoảng cách giữa mi trên và chân mày có khoảng xa nhất định, để khi cắt bớt vùng da dư thì chân mày không bị gần sát mi mắt trên. Đảm bảo được điều này sẽ giúp đôi mắt vừa trẻ trung, lại không mang nét cau có khó chịu.

Treo cung mày trực tiếp: có những trường hợp bẩm sinh có khoảng cách giữa mi trên và cung mày khá ngắn, sát nhau. Trong trường hợp này không được áp dụng phương pháp treo mi trên dưới cung mày. Treo cung mày trực tiếp vừa giúp mi trên trở về trạng thái chưa lão hóa vừa giúp khoảng cách giữa mi trên và cung mày giãn ra. Tạo sự tươi trẻ, sáng sủa cho đôi mắt.

Căng vùng thái dương

tác dụng nâng phía ngoài cung mày, cải thiện tình trạng sa sụp mi trên, làm mờ bớt nếp nhăn chân chim, căng một phần ngoài mi dưới.

  • Ngoài ra phương pháp này còn được dùng kết hợp trong điều trị liệt mặt.
  • Điều trị biến chứng sa xệ mi dưới do phẫu thuật cắt da thừa mi dưới quá độ.

Kết quả của phẫu thuật căng thái dương

Căng trán-thái dương

Nâng tòan bộ cung mày, mí trên, chống nhăn da vùng trán, vùng giữa cung mày, nếp nhăn chân chim.

  • Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ endotine fore head để tăng cường hiệu quả trẻ hóa vùng trán (căng da mặt nọi soi)
  • Ngoài ra, với phương pháp này dùng kỹ thuật căng da trán open còn gúp thu nhỏ vùng trán quá cao, cắt bỏ bớt vùng da trán kéo đường chân tóc xuống dưới. Phương pháp này khá hiệu quả giúp khuôn mặt trở nên cân đối đúng tỷ lệ 1/3.

Một trường hợp trước và sau phẫu thuật căng trán thái dương

Căng thái dương kết hợp treo mi trên dưới cung mày

Tăng cường trẻ hóa vùng mắt một cách tích cực, là một trong các phương pháp căng da kết hợp trẻ hóa vùng mi mắt và đuôi mắt. Trong các trường hợp bác sĩ kiểm tra độ đàn hồi của da mà sử dụng thêm dụng cụ tự tiêu endotine ribbon

Căng da mặt cổ

Kết hợp phương pháp căng thái dương với căng vùng má, hàm, cằm, cổ. Tăng cường tác động trẻ hóa từ vùng dưới mặt đến thái dương.

Kết quả của phẫu thuật căng da mặt cổ

Căng da mặt toàn phần (toàn bộ)

Là một trong các phương pháp căng da mặt có tác động trẻ hóa tích cực và hiệu quả nhất. Kết hợp căng da mặt cổ với căng da trán. Tăng cường trẻ hóa vùng dưới mặt, thái dương và vùng trán. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp lão hóa toàn bộ khuôn mặt.

Kết quả của phẫu thuật căng da mặt toàn phần kinh điển

Có nhiều kỹ thuật căng da mặt khác nhau nhưng có thể chia ra thành 3 các phương pháp căng da mặt chính:

Phương pháp kinh điển

Dù tên gọi là căng da mặt nhưng đây là một phẫu thuật tác động chủ yếu ở những lớp sâu, lớp mô dưới da, lớp cân mạc, và khi cần, cả lớp cơ và màng xương vùng đầu mặt. Qua đó, toàn bộ mô mềm vùng mặt được điều chỉnh, kéo căng.

Để tác động đến những lớp mô sâu, phẫu thuật kinh điển dùng những đường rạch da dài. Đường rạch này khá thẩm mỹ vì chủ yếu được giấu trong phần da đầu có tóc hoặc sau tai. Đường rạch có thể rất dài, từ đỉnh đầu qua thái dương, ở trước tai rồi vòng ra sau tai trong phẫu thuật căng da mặt toàn bộ.

Phương pháp căng da mini

Các kiểu căng da mini khác thực hiện trên những vùng nhỏ, thường chỉ tác động trên da.

Những kiểu “căng da” bằng cách chỉ cắt bỏ và kéo căng lớp da mà thôi thì không đem lại hiệu quả gì thậm chí còn làm mặt thêm sẹo, xấu hơn. Da mặt rất mềm yếu, không chiụ được lực kéo căng. Sau một thời gian ngắn, vùng da bi kéo căng sẽ dãn ra và chùng lại như cũ. Nhất là ở vùng sẹo mổ, sẽ có ở đó một sẹo dãn rộng gần bằng phần da đã bị cắt di.

Phương pháp căng da nội soi

Những năm gần đây, các phẫu thuật viên vận dụng những thành tựu của khoa học công nghệ để thực hiện những “phẫu thuật với tổn thương tối thiểu” (minimal invasive surgery). Thành công nhất là các phẫu thuật có sự hỗ trợ của nội soi. Sau phẫu thuật khớp xương, niệu khoa, ổ bụng, mũi xoang, tai thì kỹ thuật mổ nội soi cũng được ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình nhất là phẫu thuật căng da măt vùng trán thái dương.

Sự ra đời của các vật liệu tự tan dùng để cố định vùng da cần căng là một tiến bộ quan trọng trong phẫu thuật căng da mặt và đảm bảo giữ cho kết quả của phẫu thuật nội soi ổn định, lâu dài. Các dụng cụ thường sử dụng là endotine: ribbon, forehead, triple…

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *